บทวิจารณ์
Review CrossRoad MylarOne

ได้ยินกิตติมศักดิ์มาอย่างต่อเนื่องจากความแรงของหูฟัง CrossRoad MylarOne สัญชาติเกาหลี ตัวที่ได้รับฉายาว่า ER4P เอเชีย (จากรูปลักษณ์ภายนอก) แต่เรื่องเสียงได้รับการเทียบชั้นกับหูฟัง Made in USA อย่าง Westone UM1 เลยทีเดียว ดังนั้นจึงขอมาบรรยายให้เป็นข้อมูลกันเล็กน้อยนะครับ

Specification

Type: Stereo In-Ear Phone
Driver: 9mm Mylar Speaker
Sensitivity: 104 + 4dB/mW
Impedance: 16

อุปกรณ์ภายในกล่อง

สิ่งที่ให้มาพร้อมกับรุ่นนี้ดูจะเป็นอะไรที่สบายตาเหลือเกินคือมีแต่ตัวหูฟังและกล่องกระดาษที่ใส่มาเท่านั้น แต่ด้วยความที่ธรรมดา แต่มีคำแนะนำดี ๆ เป็นภาษาอังกฤษด้านหลังกล่องว่า “The red speaker is inserted into the right ear and the Blue is inserted into your left ear. Remember both Red and Right begins with the letter R.” เป็นคำแนะนำที่ทำให้เราจำง่ายขึ้นเยอะเลยนะครับ ว่า Red กับ Right หรือ แดงและขวามันขึ้นต้นด้วยตัว R เหมือนกัน เพราะการใส่หูฟังผิดด้านนอกจากจะมีปัญหาเรื่องคุณภาพเสียงแล้วยังทำให้เราไม่สามารถใส่ให้มันแน่นพอดีกับหูเราอีก

เสียงที่ได้ยินครั้งแรกกับคำร่ำลือถึงคุณภาพเสียงที่เทียบเคียงกับหูฟังราคาสูงกว่าหรือแม้นกระทั้งกับ Creative EP630 ไม่รอช้าใส่หูฟังเข้ากับ iPod คู่ใจด้วยคุณภาพเสียงเพลงที่อยู่ในระดับเสียง 320K ทุกเพลงที่ฟัง ผมพยายามจับระดับเสียงที่ได้ยินโดยการเปรียบเทียบไปหาจากเพลงที่หลากหลายสไตด์ ก็ไปสะดุดกับสไตด์เสียงที่ค่อนข้างดุดัน เสียงแหลมชัดเจน แต่ไม่ถึงระดับละเอียดสะทีเดียว ส่วนที่ประทับใจคือ ระดับเสียงเบสที่โดดเด่น (อันนี้ต้องใส่ให้เข้าที่นะครับ) ความชัดเจนของกลองและดนตรีที่มีจังหวะดูจะเหมาะสมกับหูฟังนี้มาก การออกแบบถือว่าถ้าเราใส่ได้ถูกต้องจะกระชับในหูและไม่หลุดออกมาง่าย เพราะด้วยขนาดตัวที่เล็ก และส่วนยางที่ลงตัว แต่ระดับเสียงกลางดูเหมือนจะเป็นตัวที่ต้องติสักเล็กน้อย เพราะยังไม่ค่อยใสเท่าที่ควร แต่ถ้าเทียบราคากับคุณภาพแล้วก็ยังรับได้อยู่ดี

สรุป

อาจจะดูใหม่สำหรับยี่ห้อ เพราะเป็นหูฟังสัญชาติเกาหลี ที่ดูเหมือนจะสร้างความนิยมสวนกระแสอยู่บางช่วงในกลุ่มผู้ฟังต่างประเทศ ตอนนี้มันเข้ามาใกล้ตัวคุณแล้ว…ไม่มีอะไรจะดีไปกว่าได้สัมผัสด้วยตัวเอง.

Giggabite

     
 
 
  • เงื่อนไขบริการและรับประกันสินค้า
  •  
  • การรับประกัน
  •  
  • ความปลอดภัยในข้อมูลส่วนตัว
  •