บทวิจารณ์
Review Sega Toy iFISH
Segatoys' iFISH
หลังจากประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีสำหรับการออก iDOG ในประเทศญี่ปุ่น อเมริกา และในยุโรป หลังจากนั้น SEGA ก็ได้ตามความสำเร็จออกมา iFISH.


สำหรับเจ้าของ iDOG ก็ไม่ต้องถึงกับเสียดายเพราะรูปแบบการทำงานก็ไม่ได้แตกต่างมากมายไปจาก iDOG สักเท่าไรนอกเสียจากรูปทรงที่เปลี่ยนเป็นปลานั้นเอง แต่ก็ทำอะไรได้มากมาย
สำหรับการใช้งานเบื้องต้น iFISH มาพร้อมกับโปรแกรมการรับฟังเสียงเพลงรอบข้าง โดยไม่ต้องต่อสาย AV ก็สามารถเต้นและร้องเพลงได้ แต่หากเราต่อสายเข้ากับอุปกรณ์ MP3 มันจะเปลี่ยนตัวเองเป็น Speaker ที่เสียงใสและเต้นไปตามจังหวะของเสียงเพลง

Segatoys iFISH 720p HD
(Progessive Download HTTP "right click and save as")


Segatoys iFISH 720p HD
(Streaming Windows Media, Requires at least 6MBits/s)iFISH มีลักษณะและความสามารถที่น่าสนใจไปกว่า iDOG อยู่พอสมควร คือในส่วนของ iDOG จะมีการเคลื่อนไหวเฉพาะส่วนหัวและหางหากมีเสียที่มันได้ยินมันจะขยับตัวทุก ๆ 30 วินาที แต่ iFISH จะถูกพัฒนาให้มีความสามารถมากขึ้นไปอีกระดับคือ สามารถตอบสนองเวลาเราสัมผัสที่ตัวและจุดต่าง ๆ การเคลื่อนไหวจะเหมือนปลามาก เพราะสามารถคลื่นไหวได้ทุกทางและรวด
The ที่น่าสนุกและน่าสนใจที่สุดคงเป็นส่วนของหางที่ได้ใส่อะไรไว้อย่างมากมายเพื่อที่จะให้มันสามารถเครื่องไหวได้อย่างคล่องแคล่วและเหมือนจริงที่ มันไม่ถึงกับหมุนรอบตัวเองแต่เคลื่อนไหวคล้ายปลาทองที่อยู่ในอ่างซะมากกว่า

สรุป:
คล้ายกับ iDOG, ที่ iFISH ยังไม่ใช่ AIBO แต่มันก็สร้างความสนุกสนานให้กับบรรยากาศการทำงานและที่บ้านของคุณได้อย่างดีและเหนือไปกว่า iDOG แต่ในทางกลับกันต้องแลกมาด้วยขนาดที่ใหญ่กว่าและหนักกว่า iDOG แต่ก็เหมาะจะเป็นของเล่นได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่

ขอขอบคุณ www.akihabara.com
     
 
 
  • เงื่อนไขบริการและรับประกันสินค้า
  •  
  • การรับประกัน
  •  
  • ความปลอดภัยในข้อมูลส่วนตัว
  •