บทวิจารณ์
Review Apple HiFi

กลับการออกแบบมีสไตล์ Jonathan Ives นักออกแบบจากแอ็ปเปิ้ล ที่ให้สีตัวเครื่องเป็นสีขาวเงาตัดกับลำโพงสีดำด้านหน้า ที่ลงตัวจริง ๆ การออกแบบที่ซ้อนช่องใส่แบตเตอรรี่ด้านหลังเครื่องถึงหกก้อน เหมาะมากสำหรับการพกพาลำโพงไปฟังนอกสถานที่ และยังมี Volumn แบบสัมผัสให้ใช้งาน

การออกแบบการใช้งานร่วมกับ iPod Video ที่ลงตัวเพราะเพียงแค่เสียบ iPod ของเราลงที่ตัวลำโพง เราจะสามารถควบคุมระดับเสียงได้โดยตรงจาก iPod เลยทีเดียว ไม่จำเป็นต้องมานั่งเดาว่าเราเปิดระดับไหนเหมือนตัวอื่น ๆ นอกเหนือจากนี้ยังมีเมนูการปรับแต่งเสียงเพิ่มเข้าไปที่ตัว iPod ถึงสองรูปแบบคือ Bass Boost และ Treble Boost และยังมีการเพิ่มการแสดง Artwork แบบเต็มจอภาพระหว่างเล่นเพลง ในขนาดที่ลำโพงตัวอื่น ๆ ในตลาดขณะนี้ยังไม่มีตัวไหนทำได้เลย
iPod HIFI ยังมี Dock Adapter มาให้ใช้ได้กับทุก ๆ รุ่นที่ออกมาในอดีตกันเลยทีเดียว นี้ยังไม่รวมถึง Remote Control ที่ให้มาในชุดกับปุ่มที่ครบครัน เช่น Play/pause, volume up/down, and track forward/back control. ปุ่ม Menu ที่บน remote ยังทำเพื่อให้สามารถสลับอุปกรณ์ฟังเพลงโดยรองรับแจ็คมาตราฐานขนาด 3.5mm ที่รองรับแม้นกระทั้ง analog stereo minijacks และ S/PDIF optical digital connection

สองสิ่งที่ยังต้องคำนึงถึงการคือ การไม่มีอุปกรณ์ Rechargeable ในชุดทำให้ต้องมีการวัดระยะเวลาที่สามารถฟังได้ว่ายาวนานเท่าไรและน้ำหนักของ Battery ที่มีมากพอสมควรประมาณสองปอนด์และการออกแบบเพื่อง่ายต่อการพกพากับร่องมือจับทั้งสองข้างแต่กลับไม่ได้มี Case มาด้วยกับชุดอุปกรณ์
สรุป
ถ้าคุณมองหาอุปกรณ์ที่สามารถให้เสียงที่ดีมีคุณภาพที่ดีที่สุดอาจจะไม่ใช่ iPod Hi-Fi แต่ถ้าคุณมองหาอุปกรณ์ที่สามารถเป็น all-in-one และง่ายต่อการพกพาแล้วละก็ iPod Hi-Fi จะเป็นตัวเลือกลำดับต้น ๆ เลยทีเดียว

ขอขอบคุณข้อมูลจาก http://www.ipodobserver.com

     
 
 
  • เงื่อนไขบริการและรับประกันสินค้า
  •  
  • การรับประกัน
  •  
  • ความปลอดภัยในข้อมูลส่วนตัว
  •